Ấn Độ: học tập phương pháp của Trung Quốc để tăng sản lượng cao su thiên nhiên - caosugiong.comNgành công nghiệp cao su nội địa Ấn Độ đã đề xuất chính phủ học tập phương pháp của Trung Quốc – mở rộng diện tích canh tác nhằm tăng sản lượng cao su thiên nhiên.

Theo ông George Valy, chủ tịch Hiệp hội đại lý cao su Ấn Độ, chính phủ quốc gia Nam Á này hoàn toàn có thể học theo mô hình kinh tế Trung Quốc: mở rộng diện tích canh tác bằng cách dự thầu ở những nước có điều kiện sản xuất phù hợp. Theo đó, Ấn Độ có thể tự giải quyết vấn đề về nhu cầu nguyên liệu đang ngày càng nhức nhối của mình. Sri Lanka, với khí hậu ưu đãi và vị trí địa lí thuận lợi nhiều khả năng sẽ là đích đến của cao su Ấn Độ.

Theo thống kê chính thức, thiếu hụt cung – cầu cao su của Ấn Độ giai đoạn 2009 – 2010 là 99.165 tấn, 2010 – 2011 là 87.255 tấn. Đến năm 2020, khoảng cách này dự tính lên tới 3 – 5 lakh tấn (1 lakh = 100.000 tấn), chủ yếu bắt nguồn từ sự phát triển thần tốc của ngành công nghiệp ô tô và các sản phẩm liên quan khác.- Caosugiong.com

(Nguồn: Agromonitor)

Facebook
Google+
Twitter