cao su , cây cao su, ấn độ

cao su , cây cao su, ấn độ

Chiếm 90% tổng sản lượng cao su thiên nhiên hàng năm của toàn quốc, Kerala trở thành vùng chuyên canh cây cao su lớn nhất Ấn Độ trong nhiều năm gần đây.


Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây cho thấy, hiện Kerala đã chạm mức bão hòa sản xuất. Thực tế này đồng nghĩa với việc, Hiệp hội cao su Ấn Độ, nếu muốn duy trì mức sản lượng và vị trí trên thị trường thế giới, sẽ cần phải thúc đẩy công tác tìm kiếm, phát triển những vùng chuyên canh mới. Các bang miền Đông Bắc bao gồm Tripura, Maharashtra và Goa – với điều kiện tự nhiên mang nhiều nét tương đồng với Kerala – là những ứng viên sáng giá cho lựa chọn của cao su Ấn Độ.

Vào những năm 60, chương trình trồng thử nghiệm đã được thực hiện tại Maharashtra và Goa. Đến năm 1979, với Đề án Trồng mới, Goa được công nhận là vùng trồng cao su chính thức. Số liệu thống kê trong những năm gần đây cho thấy, hai địa phương chiếm 415 doanh nghiệp (Maharashtra: 220, Goa: 195), 1.600 héc – ta (Maharashtra: 900, Goa: 700) cao su ở Ấn Độ.

Dự kiến, trong vòng 5 năm tới, Hiệp hội cao su Ấn Độ sẽ tiến hành trồng thêm 2.500 héc – ta ở Maharashtra và 500 héc – ta ở Goa.

Nguồn: AgroMonotor
(Theo: Rubbermarketnews.net)
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter