cao su, cao su giống , giống cao su

cao su, cao su giống , giống cao suNếu không thực hiện kế hoạch hành động đa diện để nâng cao sản lượng cao su thiên nhiên (NR) trong nước, thì lượng cao su được sử dụng trong các ngành công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng do thiếu hụt nguồn cung.

Khối lượng cao su thiếu hụt trong tiêu thụ – sản xuất ngày càng tăng kể từ 5 năm qua và giá cao su thiên nhiên tăng gấp nhiều lần, gây nguy hiểm đến việc tiếp tục hoạt độngcủa các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa vào cao su.

Theo ước tính của ngành công nghiệp, có 500 – 800 cơ sở nhỏ như cơ sở sản xuất giày sandal, các nhà sản xuất dây thun, v.v…, đã đóng cửa vào năm trước do giá nguyên liệu thô tăng.

Tại Ấn Độ, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa vào nguồn nguy6en liệu cao su có ít nhất trên 4.500 doanh nghiệp và phần lớn trong số đó đang trên bờ vực đóng cửa, theo Hiệp hội ngành Công nghiệp Cao su (AIRIA).

Chủ tịch của AIRIA, Vinod Simon, cho biết các công ty lớn có thể tiếp tục sản xuất, bất kể giá như thế nào. Họ có thể lựa chọn mua cao su với giá cao hơn hoặc nhập khẩu cao su, trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không thể lựa chọn. Ông cho biết, AIRIA đang trong quá trình thu thập số liệu thống kê tình hình của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các đơn vị đã đóng cửa trong những năm gần đây.

Trong năm 2006 – 07, nguồn cung cấp cao su đã vượt mức 32,590 tấn, nhưng từ năm 2007 – 08 trở đi tiêu thụ cao su đã vượt mức sản xuất. Trong năm 2007 – 08, khối lượng cao su thiếu hụt là 36,110 tấn và tăng lên 99,165 tấn trong năm 2009 – 10. Trong năm tài chính hiện hành, Ủy ban cao su ước tính khối lượng cao su thiếu hụt là 75.000 tấn, nhưng các Hiệp hội ngành công nghiệp như AIRIA và Hiệp hội các nhà sản xuất lốp xe ô tô dự kiến lượng cao su thiếu hụt là 189.000 tấn.

(Theo Business Standard – N.Phuong)
http://www.itpc.gov.vn

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter