351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cao su việt nam, cao su

cao su việt nam, cao suANRPC cho rằng, cung cao su giảm từ Việt Nam khiến cung toàn cầu tăng chậm giữa lúc giá dầu cao có thể đẩy tăng giá mặt hàng này trong thời gian tới.


Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) nhận định, sản lượng cao su thiên nhiên toàn cầu sẽ tăng chậm hơn trong quý 3 do tình hình dịch bệnh lá diễn ra “nghiêm trọng” tại Việt Nam làm trì hoãn hoạt động khai thác mủ.

Sản lượng từ các nước thành viên ANRPC, chiếm 92 tổng cung toàn cầu, được dự báo sẽ tăng 3,4%, lên 2,77 triệu tấn trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, giảm mạnh so với tốc độ tăng 12,1% cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng nguồn cung trong quý 1 và 2 năm nay là 10,5% và 3,3%.

Trong báo cáo hàng tháng tháng 7 công bố ngày 28/7, ANRPC nêu rõ: “Cung cao su toàn cầu tăng chậm giữa lúc giá dầu cao có thể đẩy tăng giá mặt hàng này”. Trong vòng 1 năm qua, giá cao su đã tăng gần 50%.

Tổ chức này đồng thời nhận định thiếu hụt cao su sẽ kéo dài cho đến tận năm 2018.

Một ngày trước, công ty giao dịch cao su hàng đầu thế giới RCMA Commodities Asia Pte cũng đưa ra nhận xét, giá cao su sẽ tăng mạnh trong thời gian tới vì dự trữ hiện đang ở mức thấp nhất trong lịch sử vì các kho của Trung Quốc cạn kiệt. Nước tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới phải tăng nhập khẩu để làm đầy các kho trong thời gian tới.

ANRPC cho rằng, sản lượng của Việt Nam có thể giảm 9,4% trong quý 3 do nông dân chậm trễ khai thác mủ. Tổ chức tuy nhiên lạc quan về nguồn cung của Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Tổng cung cao su toàn cầu năm nay sẽ tăng trưởng 4,9% lên 9,96 triệu tấn và tăng tiếp lên 10,3 triệu tấn trong năm tới. Nhận định này thấp hơn so với dự báo tăng trưởng 5,5% mà ANRPC đưa ra trong tháng 6.

 

Nguồn: Agroviet
Theo Bloomberg 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Đặc tính các giống cao su

Giống cao su RO 25/254

Giống cao su gỗ – mủ (RO 20/100 và RO 25/254) không có năng suất mủ cao như các giống lấy mủ đang trồng phổ