351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Cả Asus và Nokia đều tung ra bộ ba smartphone giá rẻ chạy Android trong năm 2014. Hai đại diện Zenfone 4 và Nokia X sẽ là model dễ tiếp cận người nhất nhờ giá rẻ.

Zenfone 4 (giá khoảng 2 triệu) và Nokia X (giá khoảng 2,6 triệu) là hai model sắp có mặt tại Việt Nam trong tháng tới. Dưới đây là những so sánh sơ bộ thông số của hai model này nhằm giúp bạn đọc có thể có những đánh giá ban đầu. 

Màn hình

Đều sử dụng màn hình 4 inch độ phân giải 480 x 800 pixel, nhưng Nokia X sử dụng tấm nền IPS LCD trong khi Zenfone 4 sử dụng công nghệ hiển thị TFT. Đây đều là hai công nghệ cho chất lượng hiển thị ở mức khá, nhưng IPS được đánh giá cao hơn cho góc nhìn rộng và giữ được độ chân thực của màu sắc. 

Asus Zenfone 4 và Nokia X.

Tuy kém hơn về công nghệ hiển thị, nhưng Zenfone 4 của Asus lại được trang bị lớp kính cường lực Gorillas Glass 3 chống va đập và trầy xước. Có thể tạm kết luận rằng màn hình của Zenfone 4 bền hơn nhưng khả năng hiển thị trên lý thuyết sẽ hơi kém hơn so với Nokia X.

RAM và bộ nhớ trong

Vì thuộc phân khúc giá rẻ, cả Zenfone 4 lẫn Nokia X chỉ được trang bị bộ nhớ trong 4GB và hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD. Nếu cần một bộ nhớ trong lớn hơn, người dùng có thể chọn bỏ ra thêm một khoản tiền để mua phiên bản Zenfone 4 8GB hoặc Nokia X+.

Xét về dung lượng RAM, Zenfone tỏ ra trội hơn khi được trang bị RAM 1GB trong khi Nokia X chỉ 512 MB.

Sức mạnh vi xử lý

Xét về thông số, vi xử lý của Asus Zenfone 4 trội hơn nhiều so với Nokia X. Smartphone từ Đài Loan sử dụng chip Intel Atom 2 nhân tốc độ 1,2 GHz, trong khi đối thủ Nokia X chỉ dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4 2 nhân 1 GHz 

Camera

Zenfone 4 được trang bị camera 5 MP trong khi Nokia X có camera 3 MP. Tuy nhiên, Nokia tỏ ra trội hơn về phần mềm khi hỗ trợ thêm một vài ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh. Asus tuy không đi kèm phần mềm hỗ trợ nhưng lại có thêm camera trước phục vụ cho cuộc gọi video.

Hệ điều hành và giao diện sử dụng

Asus Zenfone 4 được cài đặt sẵn Android 4.3 và có thể nâng cấp lên Android 4.4 giúp máy chạy mượt mà hơn.

Gọi ngay