351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cao su, cây cao su, bảo hiểm cây cao su, tin cao su

Được triển khai từ năm 2006, nhưng đại diện Tổng CTCP Bảo Minh thừa nhận, bảo hiểm cây cao su có rất ít khách hàng quan tâm.

cao su, cây cao su, bảo hiểm cây cao su, tin cao su


Chính vì thế, sau hơn 4 năm triển khai, bảo hiểm cây cao su vẫn nằm trong dạng thí điểm và Bảo Minh chưa ban hành chính thức quy tắc bảo hiểm cho sản phẩm này. Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó giám đốc Ban quản lý nghiệp vụ của Bảo Minh cho biết, các hợp đồng bảo hiểm cây cao su của Bảo Minh chủ yếu tập trung ở Tây Ninh.

Từ đầu năm 2011, Bảo Minh đã cấp được khoảng 15 hợp đồng bảo hiểm cho cây cao su. Tính cả các năm trước đến nay thì Bảo Minh mới cấp được gần 80 hợp đồng bảo hiểm cho nghiệp vụ này. Đây là con số quá nhỏ bé so với số lượng hợp đồng bảo hiểm của các nghiệp vụ khác, cũng như so với tiềm năng thực của thị trường. Các hợp đồng này thường được cấp qua ngân hàng. Thực tế, khách hàng chủ yếu tham gia bảo hiểm khi có nhu cầu vay vốn của ngân hàng, chứ không phải yêu cầu bảo hiểm do nhận thức được vai trò thiết thực của bảo hiểm. Đây là một trong những khó khăn cho các công ty bảo hiểm.

Hiện tại, ngoài Bảo Minh còn có Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cũng đang triển khai loại hình bảo hiểm cây cao su. Từ nhiều năm trước, Bảo Việt đã tiên phong trong việc triển khai bảo hiểm cây cao su, bạch đàn, vật nuôi (bò sữa). Tháng 9-2010, BIC công bố triển khai sản phẩm bảo hiểm cây cao su. BIC kỳ vọng sản phẩm sẽ góp phần giúp người trồng cây yên tâm sản xuất và đầu tư vào vườn cây cao su, thông qua việc chung tay cùng họ giảm bớt khó khăn và thiệt hại do bão gây ra. Tuy nhiên, mặc dù “bắt mạch” được cầu, đi tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm cây cao su, nhưng cả ba doanh nghiệp nêu trên đều ghi nhận những kết quả khá khiêm tốn. Đi theo các hướng tiếp cận khác nhau, Bảo Minh cung cấp sản phẩm trực tiếp cho các hộ gia đình, BIC hướng sản phẩm tới các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Nhưng cả hai hướng này đều tương đối gian nan. Các công ty bảo hiểm khó thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm, nhất là đối với các hộ gia đình, khi họ phải phải tính toán kỹ từng đồng vốn đầu tư cho vườn cây. Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, mặc dù mức phí đã được hạ và khá ưu đãi, nhưng hầu như vẫn chưa thuyết phục được khách hàng tham gia.

Việc tìm nhà tái bảo hiểm cho sản phẩm bảo hiểm này cũng là khó khăn lớn của các doanh nghiệp bảo hiểm. Hiện mới chỉ có BIC nhận được sự hỗ trợ cả về nghiệp vụ và tái bảo hiểm của Swiss Re. Việc không tìm được nhà tái bảo hiểm khiến doanh nghiệp bảo hiểm e ngại, vì rủi ro rất cao. Thêm vào đó, nguyên tắc của bảo hiểm là số đông, khi chưa đáp ứng được yêu cầu về số đông khách hàng thì các doanh nghiệp bảo hiểm chỉ dám lựa chọn một số địa bàn có rủi ro hợp lý để triển khai theo lộ trình, sau đó mới mở rộng dần sang các địa bàn khác.

Q.S (t.h)
http://www.baodaknong.org.vn

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Đặc tính các giống cao su

Giống cao su RO 25/254

Giống cao su gỗ – mủ (RO 20/100 và RO 25/254) không có năng suất mủ cao như các giống lấy mủ đang trồng phổ