351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cây cao su giống, cây giống cao su

cây cao su giống, cây giống cao suUBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, khoảng một tháng nữa cây cao su đến kỳ cạo mủ, tuy nhiên do bị héo đen và rụng lá nên đã làm thời gian khai thác mủ chậm hơn một tháng so với mọi năm.

Tại xã Vĩnh Nam có 400 héc ta cao su tiểu điền, trong đó có gần 160 ha đã đưa vào khai thác. Trong những ngày qua, hầu hết số diện tích này đều có hiện tượng lá cây bị khô đen dần, sau đó rụng xuống. Nhiều cây cao su, phần ngọn của nhành cây còn bị chết khô làm vườn cây xác xơ. Hiện tượng này xuất hiện ở cả trên những vườn cây khai thác lâu năm cũng như cây mới trồng được một, hai năm tuổi.

Qua kiểm tra bước đầu, Trạm Bảo vệ thực vật Vĩnh Linh cho biết hiện tượng cây cao su bị chết lá còn có ở nhiều nơi khác ở huyện Vĩnh Linh và đây không phải là dấu hiệu của các loại bệnh héo đen đầu lá và bệnh phấn trắng thường gặp. Nguyên nhân ban đầu được Trạm Bảo vệ thực vật Vĩnh Linh xác định là do cây cao su đang vào thời kỳ thay lá lại gặp phải mưa rét kéo dài nên dẫn đến hiện tượng héo rụng lá non.

UBND huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi để khuyến cáo bà con tích cực chăm sóc để sớm phục hồi những vườn cây cao su bị hiện tượng héo, rụng lá.- CaoSuGiong.com

TTXVN

Gọi ngay