351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Do phải đến cuối tháng 5 cây cao su mới cho mủ trở lại nên nhiều doanh nghiệp đã hạn chế ký hợp đồng xuất khẩu cao su mới để tập trung nguồn hàng cho các hợp đồng đã ký trước đó, theo Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA).

Bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó ban đối ngoại VRA cho biết, do giá cao su đang ở mức cao, thêm vào đó là Việt Nam đã qua vụ thu hoạch mủ nên nhiều doanh nghiệp đã bán hết lượng cao su sản xuất được, một số doanh nghiệp còn mủ cao su lại hạn chế ký hợp đồng nhằm đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho các hợp đồng đã ký.

Ông Phan Tấn Hải, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thuộc Tập đoàn cao su Việt Nam cho biết, hiện giá cao su giao dịch trên sàn Tocom (Nhật Bản) đang giảm mạnh nhưng không ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp xuất khẩu cao su trong nước.

“Mỗi năm sản lượng cao su xuất sang Nhật chỉ chiếm 3-5% tổng sản lượng xuất khẩu (750.000 tấn), còn xuất sang Trung Quốc khoảng 60% sản lượng nên giá của tại Tocom rớt không ảnh hưởng nhiều”, ông Hải cho biết.

Ông Hải cũng cho hay, do giá cao su đang ở mức cao, 120 triệu đồng/tấn, nên nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng bán hết để giảm chi phí lưu kho.

(thesaigontimes.vn)

Gọi ngay