351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Doanh nghiệp lốp xe thiếu nguyên liệu sản xuấtCác doanh nghiệp sản xuất lốp xe và các sản phẩm từ cao su trong nước đang thiếu nguyên liệu mủ cao su phục vụ cho sản xuất do các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tập trung cho xuất khẩu khi giá cao su tăng.

Ông Đinh Ngọc Đạm, Giám đốc Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng – chuyên sản xuất lốp xe, bên lề hội nghị do Hiệp hội cao su Việt Nam tổ chức ngày 12-5, cho biết cần khoảng 12.000 đến 15.000 tấn mủ cao su/năm làm nguyên liệu để sản xuất.

“Nhưng nguồn cung cấp mủ cao su chất lượng ổn định duy nhất hiện nay là các doanh nghiệp Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam chỉ chịu bán cho chúng tôi khoảng 1/3 số mủ cần thiết, phần còn lại chúng tôi phải mua từ các nguồn cao su tiểu điền, có chất lượng rất khó kiểm soát”, ông nói.

Nguyên nhân theo ông Đạm là do giá mủ cao su trên thế giới lẫn trong nước tăng gần như liên tục từ khoảng tháng 10 năm ngoái đến nay, đã khiến các doanh nghiệp cao su thành viên VRG tập trung cho xuất khẩu. Giá cao su năm nay được dự báo tiếp tục tăng, trong khi quy mô sản xuất của các nhà máy săm lốp xe được mở rộng sẽ cần thêm rất nhiều nguyên liệu. Chẳng hạn Công ty cao su Đà Nẵng dự kiến cuối năm 2012 sẽ đưa vào hoạt động nhà máy có công suất 600.000 lốp radiant, tức sẽ cần đến 20.000 tấn mủ/năm.

Trong khi đó, theo ông Đinh Vạn Tiến, Trưởng ban xuất nhập khẩu VRG, hàng năm tập đoàn đều hướng dẫn doanh nghiệp trực thuộc từ tháng 11 ký hợp đồng cung cấp cao su dài hạn cho các công ty công nghiệp cao su trong nước. Ông Tiến khẳng định tập đoàn còn có chủ trương dành khoảng 50-60% sản lượng mủ cao su cho sản xuất nội địa.
 
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến ngày 15-4, kim ngạch xuất khẩu cao su của Việt Nam đạt 806 triệu đô la Mỹ, tăng 108% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ giá cao su tăng mạnh.

Theo SaiGonTimes

 

Gọi ngay