Giá cao su cao nhất 1 tháng

Giá cao su cao nhất 1 thángGiá cao su tăng nhờ nhu cầu mua vào mạnh mẽ sau khi các thị trường hàng hoá khác cùng hiển thị màu xanh. Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo tăng phiên thứ 4 liên tiếp và lên mức cao nhất của 1 tháng trong ngày 26/5 vì giá dầu mạnh trở lại và giá cao su tại Thượng Hải tăng cao. Giá lẽ ra cao hơn nữa nhưng hoạt động chốt lời đã kìm hãm đà tăng.

Tại Sở giao dịch kỳ hạn Tokyo (Tocom), giá cao su giao tháng 11 (áp dụng kể từ ngày 26/5 sau khi kỳ hạn tháng 5 đáo hạn) đã tăng 2,5 Yên lên 391,4 Yên/kg, tương đương 4.773 USD/tấn. Trong phiên, có lúc giá lên 392,2 Yên/kg – cao nhất từ 28/4.

Theo các thương nhân tại Tokyo, nhu cầu mua vào của cả nhà đầu tư lẫn các quỹ tăng lên sau khi các thị trường hàng hoá khác cùng hiển thị màu xanh. Giá cao su tại Thượng Hải tăng mạnh là động lực chính đẩy tăng trên thị trường Tocom.

Giá cao su tại Sở giao dịch Thượng Hải, kỳ hạn tháng 9 tăng tiếp 395 NDT lên 32.690 NDT/tấn trong ngày hôm qua, tương đương 5.033,93 USD/tấn. Giá cao su Trung Quốc tăng cao sẽ làm cho các nhà sản xuất lốp xe nước này phải chuyển sang mua hàng của nước ngoài.

Giá dầu Brent hôm qua vượt 115 USD/thùng vì USD yếu và dự trữ dầu chưng cất ở Mỹ giảm, làm lu mờ thông tin dự trữ xăng và dầu thô tăng.

Các thương nhân dự báo, giá cao su tại Tocom sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới sau khi đã vượt qua ngưỡng kháng cự 390 Yên/kg.

Phương Thảo – cafeF

Theo Reuters

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter