351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cao su giong, giong cao su, mua cao su giong

cao su giong, giong cao su, mua cao su giong[caosugiong.com] – Hành động can thiệp kịp thời của hiệp hội các nước sản xuất cao su lớn trên thế giới đã khiến thị trường cao su phục hồi mạnh mẽ.

Nhật Bản chỉ chiếm 7% nhu cầu
 
Sau nhiều phiên trượt dốc do những lo ngại sự sụt giảm nhu cầu cao su sau thảm họa động đất ở miền Đông Bắc Nhật Bản vào ngày 11/3, giá cao su tại các thị trường giao dịch lớn trên thế giới đã phục hồi mạnh mẽ trở lại kể từ ngày 15/3.

Hôm qua, giá cao su giao tháng 4 tại Nhật Bản tăng thêm 17 Yen/kg so với giá đóng cửa phiên trước, tương đương gần 4%, lên 447 Yen/kg. Giá cao su bản chưa hun khói USS3 của Thái Lan giao ngay tăng hơn 4% so với giá đóng cửa phiên trước, lên 172,4 baht /kg.

Trong một thông cáo ra ngày 15/3, ông Djoko S. Damardjati tổng thư ký – Hiệp hội các nước Sản xuất Cao su thiên nhiên (ANRPC) nói rằng thảm họa động đất ở Nhật Bản và các hiện tượng cháy và nổ tại các nhà máy điện hạt nhân "sẽ không có ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu cao su của quốc gia này"

Hiện Nhật Bản chiếm 7% nhu cầu toàn thế giới về cao su thiên nhiên.
 
Giá cao su trong nước tăng 23% trong 1 tuần
 
Hiệp hội cao su của các quốc gia sản xuất cao su thiên nhiên lớn như Việt Nam, Indonesia cũng tích cực tham gia vào việc bình ổn thị trường xuất khẩu cao su.
Ngày 18/3, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) hiện chiếm tới 50% sản lượng cao su xuất khẩu của cả nước) cũng kêu gọi không nên bán đổ bán tháo cao su với giá rẻ trong hoảng loạn.

Còn Hiệp hội Cao su Indonesia thông báo trấn an các nhà sản xuất cao su và đề nghị trong thời điểm này giá cao su phải được bảo vệ ở mức 4 USD/kg (hoặc 4.000 USD/tấn).
 
Hiệp hội Cao su Indonesia cũng cho rằng nhu cầu cao su thiên nhiên từ các nhà tiêu thụ/ sản xuất lốp xe vẫn còn cao nhờ sự hồi phục kinh tế tại Hoa Kỳ và kinh tế Trung Quốc, trong khi phần lớn các nền kinh tế đang nổi đang trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngay sau thông báo này của Gapkindo, từ ngày 17/3/2011, giá cao su tại Tocom Nhật Bản và một số thị trường đã được cải thiện và vượt trên mốc 4.000 USD/tấn.
 
Tại Việt Nam, giá cao su SVR 20 xuất khẩu ngày 22/3 ở 95.700 đồng/kg trong khi cao su SVR CV đạt 107.300 đồng/kg. Trong 1 tuần, giá cao su SVR 20 tăng 23%, cao su SVR CV tăng 5,3%.
 

Duy Linh (DVT.vn)

 

Gọi ngay