351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cây cao su giống, cây giống cao su

cây cao su giống, cây giống cao suTại chợ đấu giá cao su Colombo (Colombo Rubber Auction), giá sụt giảm mạnh trong ngày 19 tháng 04, 2011, tiếp theo giá cao su thiên nhiên sụt giảm ở các thị trường khác trong khu vực. Latex Crepe 1X đã giảm từ 575Rs xuống mức 550Rs, trong khi RSS No.1 xuống còn 550Rs, giảm 20Rs.

Theo các nhà môi giới hàng hoá, giá cao su vật chất châu Á đang trên đà xuống vì hợp đồng kỳ hạn tiếp tục trượt giá.

Các nhà mua Trung Quốc tiếp tục trả giá thấp khoảng từ 4.800USD đến 4.850USD/tấn so với giá chào bán là khoảng 5.200USD/tấn đối với STR20, do đó không có thoả thuận nào đạt được, một nhà buôn tại Hat Yai cho biết. Ông còn cho biết thêm "với giá Tocom rớt từng ngày, dường như chưa có lối ra." Chủng loại cao su STR20 cấp cao của Thái Lan được bán ở mức 5.220 USD/tấn, FOB, giao hàng tháng 06 cho công ty sản xuất lốp xe Nhật Bản.

Giá cao su thiên nhiên tại Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải được chốt ở mức thấp hơn phù hợp với suy yếu rộng trong các thị trường hàng hoá sau khi có sự xem xét của Standard & Poor’s về xu thế xuống của triển vọng khoản cho nước có chủ quyền vay qua đêm.

Các nhà phân tích cho biết sự sụt giảm dường như là phản ứng tự động, và giá cao su có thể sẽ củng cố lại trong vài phiên sắp tới, khi các nhà đầu tư có các động thái ngoài. Giá tham khảo cao su tháng 09 ở mức 34.210 CNY/tấn, xuống thấp hơn 2% tương đương CNY710. Giá cao su tại Tocom tương tự như vậy, cũng rớt 5,0% trong ngày xuống còn 403,7 yên/kg- một mức chưa từng được thấy kể từ ngày 29 tháng 03. Thị trường toàn bộ đều thấp, sau khi Standard & Poor’s đã cắt giảm viễn cảnh nợ chính phủ của Hoa Kỳ. Giá cao su tại Thượng Hải cũng rớt trong ngày thứ Ba, với giá đã được điều chỉnh nhờ đợt nâng mới nhất tại Bắc Kinh. Trong khi các nhà sản xuất công bố sản lượng cao su vẫn còn ít, các nhà buôn về phía mua đang thận trọng.

"Tôi thật sự không biết sản lượng có khan hiếm như họ nói," một nhà buôn tại Singapore cho biết. Các nhà buôn cũng đang chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn về sản lượng trong năm này sau khi qua mùa nghỉ cạo, và vì sản lượng của Thái Lan bắt đầu tăng sau đợt ngưng và cơn lũ tại Songkran tuần qua. Thảm hoạ do thời tiết bất thường gây ra đã ảnh hưởng đến giao dịch cao su trong năm qua, và các bên tham gia vẫn đang lo ngại về thời tiết. Giá tham khảo hợp đồng cao su tháng 09 đạt mức 409,7 yên/kg, giảm 3,6% tương đương 15,3 yên.

(Daily Mirror, Sri Lanka, 20 tháng 04, 2011)
(Hiệp hội Cao su VN biên dịch, nguồn: www.anrpc.org)

Gọi ngay