Giá cao su tăng do nhu cầu cao su của Trung Quốc tăng, cao su, cao su giống

Giá cao su tăng do nhu cầu cao su của Trung Quốc tăng, cao su, cao su giốngGiá cao su tăng sau khi dữ liệu mới nhất cho tháy nguồn cung tại Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua, khiến những nhà đầu cơ tích trữ tăng cường mua vào.


Giá cao su giao tháng 11 tăng 1%, lên mức 390,9 Yên/kg trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo. Tuần trước, giá cao su đã tăng 2,4%. Dự trữ cao su tự nhiên theo dữ liệu của Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giảm 3.655 tấn, xuống mức 10,29 ngàn tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2003. Lượng giao dịch giảm do nguồn cung từ các nước Đông Nam Á giảm khi các nước này bước vào chu kỳ giảm sản lượng giảm vào mùa mưa từ tháng 2 – 5.

Theo Kazuhiko Saito, một nhà phân tích tại Fujitomi Co., Tokyo cho biết: “Nguồn cung sẽ tiếp tục căng thẳng do mưa làm gián đoạn việc cạo mủ tại Thái Lan, sẽ hỗ trợ giá cao su. Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã hoãn các giao dịch mua với hy vọng giá tiếp tục giảm, nhưng sẽ sớm quay trở lại thị trường trong thời gian tới”.

Nông dân trồng cao su tại khu vực Đông Nam Á bắt đầu thu hoạch sau khi chu kỳ sản lượng thấp qua đi. Sản lượng từ các nhà cung cấp Đông Nam Á chiếm khoảng 92% nguồn cung thế giới, có thể sẽ giảm trong niên vụ 2011 do sản lượng tại Indonesia và Philippines giảm.

Theo ANRPC, sản lượng có thể sẽ tăng 4,9%, đạt 9,94 triệu tấn trong niên vụ 2011, thấp hơn mức dự đoán 5,8% trước đó. Sản lượng có thể tăng 5,8% trong quý 2, thấp hơn dự đoán 10,5% trong tháng trước đó. Trong quý 1/2011, nguồn cung tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu nhập khẩu tại Trung Quốc và Malaysia được dự đoán tăng trong quý 2; trong khi đó, nhu cầu tại Ấn Độ dự đoán giảm.

Giá cao su Thái Lan giữ ở mức 156,3 Bath/kg. Giá cao su tương lai có thể chỉ tăng nhẹ do những lo ngại về vấn đề nợ tại châu Âu, làm giảm nhu cầu với những tài sản rủi ro. Đồng Euro yếu đi sau khi thủ tướng Hy Lạp thông báo ông sẽ đẩy mạnh các biện pháp mới để khắc phục tình hình, bất kể việc ông có thể bị thất bại trước đảng đối lập.

Nguồn: gulfnews.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter