351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Share on facebook
giá cao su, cao su

giá cao su, cao suGiá dầu tăng mạnh cùng với thông tin lạc quan về khủng hoảng tại Hy Lạp kéo giá cao su lên cao.

Giá cao su giao tháng 12 tại Tokyo tăng 5,4 Yên lên 365,7 Yên/kg. Ngày hôm qua, giá cao su giao tháng 8 tại Thượng Hải tăng 360 Nhân dân tệ, lên 31.060 Nhân dân tệ/tấn, tương đương 4.800 USD/tấn.

Các thông tin lạc quan về Hy Lạp kéo đồng Euro tăng giá so với USD khiến đầu tư vào hàng hoá trở nên hấp dẫn.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh kéo giá dầu Brent phiên hôm qua tăng 3%, dầu thô tăng 2% cũng khiến giá cao su lên cao. Dầu thô là sản phẩm đầu vào sản xuất cho cao su tổng hợp.

Tuy nhiên, mới đây Tổ chức các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) đưa ra dự báo giá cao su thiên nhiên có thể giảm trong ngắn hạn do nhu cầu từ Trung Quốc và Malaysia giảm.

Kim ngạch nhập khẩu cao su tự nhiên của Trung quốc, nước tiêu dùng cao su tự nhiên hàng đầu trong thời gian gần đây, đã giảm tốc trong quý 2/2011. Tại Malaysia, tiêu thụ cao su tự nhiên đã giảm 16% trong giai đoạn tháng 1 – 4/2011 và ước đoán giảm 14% trong quý 2/2011. Nguyên nhân chính là do những nhà sản xuất găng tay cao su Malaysia đang chuyển từ sản xuất găng tay cao su sang găng tay nitrile.
Tiêu dùng cao su giảm tại 2 nước này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tổng cầu do Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ là những nước tiêu dùng cao su tự nhiên lớn nhất. Bên cạnh đó, tăng trưởng kinh tế chậm lại cũng đấy giá cao su tự nhiên sụt giảm.
 
Mưa lớn kéo dài vài tuần nay tại Thái Lan đã kết thúc, người dân có thể bước vào giai đoạn cạo mủ, nguồn cung sắp tới có triển vọng tăng nhanh.

Tuy vậy, ANRPC cho rằng điều này sẽ giúp giảm hoạt động đầu cơ trên thị trường hàng hóa. Về dài hạn, ANRPC cho rằng thị trường cao su sẽ lại khi Nhật Bản trở lại thị trường.

Nguồn cung cao su có thể sẽ duy trì ở mức thấp đến cuối năm. Mưa làm giảm năng suất và tần suất cạo mủ. Đồng thời sản lượng mủ bị ảnh hưởng do hoạt động cạo mủ quá mức trong những tháng vừa qua, khi giá ở mức cao thúc đẩy người trồng tích cực thu hoạch.

Quỳnh Quỳnh
Theo Reuters/Financialexpress

Gọi ngay