351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cây cao su giống, cây giống cao suTổng cục cao su Malaysia (MRB: Malaysian Rubber Board) đã phát động dự án trồng cao su trên đất bỏ hoang tại Jasin, Melaka (ngày 21 tháng 02, 2011). Buổi lễ đã được YAB Datuk Seri Hj Mohd Ali bin Mohd Rustam, thủ hiến bang Melaka đến tham dự. Đón tiếp thủ hiến có YB Datuk Wira cùng với Ahmad Hamzah, Chủ tịch MRB, YBhg Datuk Dr Salmiah Ahmad, Tổng giám đốc MRB và khoảng 200 tiểu chủ.

Khoảng 1.095,95 hecta đã được xác định như là đất bị bỏ hoang tại Melaka mà trường đây là ruộng lúa nhưng đã không còn được đăng ký để trồng lúa. Trên đất này, chính quyền bang Melaka đã tiến hành các hoạt động trồng trọt như trồng xoài. Bên cạnh đó, các cá nhân và tiểu chủ cũng đã trồng cây cao su, cây cọ dầu cùng với các cây trồng hàng hoá khác và rau màu.

Vào năm 2009, trong kế hoạch RMK 9, MRB đã bắt đầu dự án "Trồng cao su trên đất bỏ hoang" thông qua quản lý Dự án cao su mới trong 2 khu vực, đó là xã Kesang Barat, Jasin (9,4 hecta) và Alor Gajah (29,3 hecta), trong khi trong năm 2010 khoảng 22,6 hecta đã được tích cực triển khai.

Trồng cao su trên đất bỏ hoang là cú hích khởi động cho mục tiêu của chính quyền bang là biến Jasin trở thành trung tâm Nông nghiệp. Hy vọng rằng đây có thể là mô hình mà các chính quyền bang khác có thể tranh đua.

(Hiệp hội Cao su VN biên dịch,
nguồn: http://www.lgm.gov.my/)

Gọi ngay