351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Bình Thuận phát triển nhanh diện tích cao su

Nghịch lý: Cao su vụ cũ đắt hơn vụ mớiThông thường cao su của vụ mới bao giờ cũng có giá cao hơn vụ cũ nhưng hiện cao su vụ mới của nước ta bán sang Trung Quốc lại có giá thấp hơn so với hàng vụ trước.

Theo Trung tâm Thông tin CN&TM (Bộ Công thương), trong tuần vừa qua có hai loại sản phẩm cao su khối được xuất sang Trung Quốc, trong đó giá của cao su cuối niên vụ trước tăng 300 NDT lên 32.800 NDT/tấn, trong khi cao su của niên vụ mới vừa thu hoạch lại chỉ đạt 31.700 NDT/tấn. Đây là một hiện tượng không bình thường, vì đúng ra sản phẩm mới bao giờ cũng có giá cao hơn.

Các thương nhân lý giải, sở dĩ có nghịch lý này là do vấn đề về chất lượng sản phẩm. Một là, sau khi khép lại công việc cạo mủ cao su của niên vụ trước, khâu vệ sinh hiện trường sản xuất không thực hiện tốt và đúng quy trình, nên vào vụ mủ mới phải chịu hậu quả là lẫn tạp chất, dính bẩn, làm cho cao su bánh kém độ tinh khiết.

Hai là, sản phẩm vụ mới gặp mưa, việc xử lý thủy phần không triệt để, đối tác nhập khẩu phạt vì tỷ lệ nước vượt quá quy định cho phép. Vì thế, mỗi tấn cao su xuất đi đã thiệt hại tới 1.000 NDT, tức khoảng 3,5 triệu đồng. Đây là bài học cho cả những người sản xuất lẫn doanh nghiệp xuất khẩu.

Hiện giao dịch cao su tại cửa khẩu Móng Cái-Đông Hưng đạt khoảng 700 tấn/ngày.

Theo Báo Công Thương

 

Gọi ngay