351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Nhu cầu của Trung Quốc đối với cao su Indonesia tăng 33%

Nhu cầu cao su sụt giảm do mối quan ngại tiếp theo khủng hoảng động đất tại Nhật Bản - cao su giong, giong cao suNhu cầu về cao su đang sụt giảm khi mối quan ngại trước sự cố ngành sản xuất ô tô bị ngưng trệ do trận động đất lịch sử tại Nhật Bản gây ra, sẽ vẫn tiếp diễn.

Hợp đồng giao hàng tháng 09 đã bị sụt 3,4% tương đương 404,9 yen một kg xuống còn 4.930USD tấn vào ngày thứ hai 25 tháng 04, tiếp theo việc sụt giảm 3,7% trong tuần qua trước khi ngưng ở mức 405,2 yen tại Sở giao dịch hàng hoá Tokyo (Tokyo Commodity Exchange).

Toyota Motor mong mỏi sản xuất của tất cả các mẫu xe sẽ trở lại bình thường vào tháng 11 hoặc tháng 12, do nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới đang cố gắng giải quyết các ngưng trệ trong dây chuyền cung ứng do trận động đất và sóng thần lớn kỷ lục tại Nhật Bản gây ra.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Bridgestone có kế hoạch ngưng các dây chuyền sản xuất và giới hạn giờ làm việc tại các nhà máy đang được nhà máy điện Tokyo cung cấp để tiết kiệm điện trong mùa hè Nhật Bản.

"Ngành ô tô đang gặp khó khăn trong quá trình hồi phục sau thảm hoạ do động đất gây ra, đầu cơ tăng cao nên các ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu cao su có thể bị kéo dài" Kazuhiko Saito, nhà phân tích tại công ty môi giới Fujitomi cho biết.

Toyota sẽ bắt đầu nâng sản xuất lên các mức bình thường kể từ tháng 07 tại các nhà máy đóng tại Nhật Bản và từ tháng 08 tại các nhà máy đóng tại nước ngoài theo thông báo vào ngày thứ sáu 22 tháng 04 của công ty sản xuất ô tô này.

Toyota có thể sẽ bị giảm sản lượng khoảng 300.000 xe tại Nhật Bản và 100.000 xe tại nước ngoài cho đến cuối tháng 04 vì các nhà máy phải cắt giảm sản xuất liên quan đến động đất, Phó chủ tịch Atsushi Niimi cho biết vào thứ sáu 22 tháng 04.

Ông còn cho biết thêm Toyota dường như khó có thể đạt được mục tiêu sản lượng năm từ các nhà máy trên toàn cầu là 7,7 triệu chiếc.

Cao su giao hàng tháng 10, đăng tại Sàn giao dịch Tokyo vào ngày thứ hai 25 tháng 04 chỉ đạt 395,9 yen từ mức mở cửa 413 yen.

Cao su cũng được giao dịch trong mối quan ngại rằng Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới về nguyên liệu này có thể tăng lãi suất để giảm nhiệt lạm phát, khiến nhu cầu chậm lại, Saito cho biết.

"Nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục chậm lại và mức tồn kho thấp cho thấy quốc gia này đang sử dụng nguồn dự trữ của mình thay vì mua nguyên liệu tại thị trường," Chaiwat Muenmee, nhà phân tích của công ty môi giới hàng hoá DS Futures nhận định.

Tồn kho cao su thiên nhiên của Trung Quốc, theo báo cáo đã trong tuần thứ 11 liên tiếp, giảm 1.222 tấn xuống mức thấp trong tám năm qua tương đương 14.717 tấn, căn cứ vào khảo sát 10 kho hàng tại Thượng Hải, Sơn Đông (Shandong), Vân Nam (Yunnan), Hải Nam (Hainan) và Thiên Tân (Tianjin), Sàn giao dịch Thượng Hải thông báo vào ngày thứ sáu, 22 tháng 04.

Giá cao su Thái Lan hàng thật đã giảm 1,4% tương đương 174,55 baht (5,83 USD) một kilogam vào ngày thứ hai, 25 tháng 04 theo Viện Nghiên cứu cao su Thái Lan.

Theo Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao thiên nhiên (ANRPC: Association of Natural Rubber Producing Countries) các quốc gia Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã giảm khai thác trong mùa cao su thay lá từ tháng 02 đến tháng 05, khi lá cao su rụng và sản lượng mủ giảm.

(Hiệp hội Cao su Việt Nam biên dịch – nguồn: anrpc.org)

Gọi ngay