351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Share on facebook

Nhu cầu của Trung Quốc đối với cao su Indonesia tăng 33%Hiệp hội Cao su Indonesia (Gapkindo) cho biết nước này sẽ xuất khẩu hơn 1/3 lượng cao su trong năm nay sang Trung Quốc, nước sẽ trở thành nhà nhập khập lớn nhất từ Indonesia – sản xuất lớn thứ hai thế giới, do nhu cầu từ thị trường lốp xe Trung Quốc tăng, bù đắp  sự sụt giảm từ Nhật Bản sau động đất.

Asril Sutan Amir chủ tịch của hiệp hội cho biết Trung Quốc sẽ thay thế Hoa Kỳ trong năm 2011 thành thị trường xuất khẩu cao su lớn nhất của Indonesia, nước này sẽ xuất khẩu 800 nghìn tấn sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ông Amir phát biểu trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tuần này “xuất khẩu cao su của Indonesia sang Trung Quốc có thể tăng từ 600 nghìn tấn năm 2010 thành 800 nghìn tấn năm 2011 do xuất khẩu sang Nhật Bản thay đổi sau động đất và sóng thần”. Ông nói thêm “xuất khẩu cao su của chúng tôi sang Nhật Bản tăng đáng kể trong năm 2011. Rõ ràng rằng Trung Quốc hiện tại trở thành thị trường lớn nhất đối với cao su Indonesia”

Cuối tháng trước Gapkindo cho biết động đất và sóng thần Nhật Bản trong tháng 3 kéo theo khủng hoảng hạt nhân có thể tác động không lớn tới cao su của Indonesia. Nhật Bản chiếm khoảng 7% nhu cầu cao su tự nhiên trên toàn thế giới.

Ông nói thêm “trong một vài năm tới đây lượng suất khẩu có thể đạt tới 1 triệu tấn. Đó là do Trung Quốc hiện tại là thị trường cao su lớn nhất thế giới”

Theo Nhóm Nghiên cứu Cao su Quốc tế cho biết nhu cầu cao su toàn cầu, cả tự nhiên và tổng hợp, được dự báo tăng thành 26,1 triệu tấn trong năm 2011 so với 24,4 triệu tấn trong năm 2010.

Indonesia sẽ sản xuất ước tính 2,972 triệu tấn cao su năm nay so với 2,736 triệu tấn năm ngoái. Xuất khẩu cao su của Indonesia tăng thành 2,45 triệu tấn năm nay so với 2,352 tấn năm trước.

Amir cho biết sẽ có một số nhân vật ngành cao su và lốp xe Trung Quốc trong phái đoàn các doanh nghiệp tháp tùng Thủ tường Ôn Gia Bảo.

Nguồn: Vinanet
Theo Reuters

Gọi ngay