351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

cao su giong

cao su giongTrong những ngày mùa khô và gió to đầu năm 2011, các tỉnh Tây Nguyên đang thực hiện mọi biện pháp, tập trung phòng chống cháy và chống hạn cho vườn cây cao su.
Sau những ngày nghỉ Tết, các công ty, nông trường cao su, các chủ hộ nông dân đã huy động lực lượng lao động thủ công và máy móc làm đường ranh cản lửa, thu dọn tàn dư thực vật khô bờ lô và trong các vườn cao su để phòng cháy. Trong những ngày mùa khô và gió to đầu năm 2011, các tỉnh Tây Nguyên đang thực hiện mọi biện pháp, tập trung phòng chống cháy và chống hạn cho vườn cây cao su. Sau những ngày nghỉ Tết, các công ty, nông trường cao su, các chủ hộ nông dân đã huy động lực lượng lao động thủ công và máy móc làm đường ranh cản lửa, thu dọn tàn dư thực vật khô bờ lô và trong các vườn cao su để phòng cháy.

Các tỉnh Tây Nguyên phát triển 175.000 ha cao su, trong đó Gia Lai có gần 100.000 ha, Đắk Lắk trồng 43.000 ha, Đắc Nông gần 17.000 ha và Kon Tum có trên 15.000 ha. Trong đó có 2/3 diện tích vườn cây cao su đưa vào khai thác mủ; 1/3 diện tích vườn cây mới trồng và kiến thiết cơ bản rất có nguy cơ bị cháy trong mùa khô. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thuỷ văn và Biến đổi Khí hậu quốc gia, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, trong mùa khô này, tình hình khô hạn của các tỉnh Tây Nguyên sẽ gay gắt hơn những năm trước. Do vậy, việc phòng chống cháy rừng, phòng chống cháy cho cao su là vấn đề cấp bách.

Quán triệt sự chỉ đạo chung của toàn ngành, trong những ngày đầu mùa khô, các công ty, nông trường cao su quốc doanh đang chỉ đạo các hộ gia đình công nhân dọn vệ sinh vườn cao su; phát quang cỏ, lau lách ở các đường lô giữa các vườn cây, làm mất các vật liệu gây lây lan cháy. Các vườn cao su kiến thiết cơ bản đã được công nhân đào bồn trũng quanh gốc cao su, đồng thời đưa tàn dư thực vật, cỏ, rơm rạ, thân cây đậu đỗ vùi vào gốc cao su và lấp đất, vừa có tác dụng giữ ẩm cho đất, vừa phòng cháy cho vườn cao su. Các công ty cao su Chư Sê, Măng Yang, Chư Prông, Chư Pah và các nông trường cao su của Binh Đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đóng trên địa Gia Lai đã chuẩn bị được các phương tiện như máy bơm sẵn sàng hút nước hồ, khe suối chống hạn và phòng cháy cho những vườn cao su kiến thiết cơ bản. Lực lượng bảo vệ phối hợp với công nhân nhận khoán vườn cao su các nông trường thường xuyên kiểm tra vườn cây, kịp thời khắc phục những yếu tố có thể gây cháy, nhằm chủ động bảo vệ vườn cao su an toàn trong những tháng mùa khô.

Các công ty cao su Ea H’leo, Krông Buk và công ty cao su Đắk Lắk thuộc địa bàn Đắk Lắk, các nông trường cao su ở Đắk Nông, các nông trường thuộc công ty cao su Kon Tum đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy và chữa cháy cho cao su ở những địa bàn có nguy cơ hỏa hoạn. Một số địa bàn trọng điểm dễ xảy ra cháy trong mùa khô đã được các đơn vị xây dựng quy chế phòng cháy rất nghiêm ngặt và thường xuyên kiểm tra vườn cây để kịp thời xử lý ngay nguy hiểm có thể xảy ra./

http://nhanong.com.vn

Gọi ngay