351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Thái Lan phát triển các cụm trồng cao suCục quản lý khu công nghiệp Thái Lan (IEAT) đang hợp tác với Tribeca Enterprise Co cùng phát triển 390,72ha đất trồng cao su tại Rayong và bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm nay.   Luckchai Estate là khu đất thứ 46 của IEAT, với nguồn vốn 3,24 tỉ baht sẽ hỗ trợ cho việc phát triển các cụm trồng cao su.

Luckchai Kittipol, một nhà kinh doanh kỳ cựu của ngành công nghiệp cao su cho biết, tập đoàn Tribeca đã tiếp cận được 10 khách hàng tiềm năng để tiến hành kết hợp khai thác 160ha đất trồng cao su. Dự đoán tập đoàn sẽ bán được toán bộ đất trồng cao su trong vòng 2 năm, ông cho biết.

Công ty trách nhiệm hữu hạn cao su Thai Hua, một trong những công ty sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất Thái Lan, đã liên kết với công ty sản xuất vỏ xe ô tô lớn nhất Trung Quốc, Hangzhou Zhongce, và nhận được các ưu đãi từ Ban đầu tư, đã trồng 48ha cao su tại Luckchai Estate. Tiến sĩ Luckchai, Giám đốc điều hành của Thai Hua cho biết: “Trung Quốc xếp thứ 3 trên thế giới về tiêu thụ cao su và đang muốn tiếp cận hơn nữa nguồn nguyên liệu thô tại Thái Lan”Công ty Thái Lan sẽ sở hữu 15% vốn liên doanh nhà máy sản xuất lốp xe trị giá 5 tỉ baht, trong khi đó đồn điền sẽ cung cấp 30.000 tấn mủ cao su mỗi năm cho nhà máy.Ban đầu, mỗi năm nhà máy sẽ sản xuất được 1 triệu vỏ xe khách và 300.000 vỏ xe tải 10 bánh, và sản lượng sẽ tăng gấp 3 lần vào năm thứ ba.”

Thái Lan là nước sản xuất cao su hàng đầu trên thế giới, nhưng chỉ có các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất các sản phẩm cuối cùng” theo Tiến sĩ Luckchai, ông cũng là chủ tịch Hiệp hội Cao su Thái Lan.Ông cho biết nhu cầu cao su cao sẽ kéo dài nếu nền kinh tế Mỹ và châu Âu không gặp nhiều vấn đề khó khăn hơn nữa.Hiện nay, giá cao su tấm khoảng 130 baht/kg, tăng 30% so với năm ngoái.Năm nay, 2,72 triệu ha đất trồng cao su của Thái Lan sẽ sản xuất được 3,4 triệu tấn, tăng so với 3,2 triệu tấn trong năm trước. Dự báo nhu cầu cao su trên thế giới đạt 11 triệu tấn trong năm nay, và tăng 5% trong năm tới.


(Theo Bangkok Post – NP)
http://www.itpc.gov.vn

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Đặc tính các giống cao su

Giống cao su RO 25/254

Giống cao su gỗ – mủ (RO 20/100 và RO 25/254) không có năng suất mủ cao như các giống lấy mủ đang trồng phổ