351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

caosugiong.comTCT CP Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) vừa thông báo đang tiến hành triển khai sản phẩm mới: bảo hiểm cho cây cao su. Theo đó, đối tượng được bảo hiểm là các cây cao su thuộc mọi độ tuổi, gồm cả cây trong giai đoạn kiến thiết cơ bản và cây đã cho khai thác mủ.

Trong trường hợp rủi ro do bão cấp 8 trở lên dẫn tới tổn thất cho vườn cây cao su như gãy đổ, bật gốc, gây ra tổn thất toàn bộ hoặc làm suy giảm sản lượng của cây, chủ vườn cây sẽ được BIC bồi thường chi phí khôi phục vườn cây, khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Sản phẩm có nhiều lựa chọn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

Trong thời gian đầu triển khai, BIC sẽ thực hiện thí điểm tại các tỉnh có sản lượng cao su lớn nhất cả nước gồm Tây Nguyên và các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, gồm: Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương. Công ty cũng đang nghiên cứu để cung cấp sản phẩm này tại Lào và Campuchia thông qua hai công ty liên doanh của BIC tại hai quốc gia này.

Được biết, sau khi triển khai ổn định sản phẩm, BIC sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng địa bàn bảo hiểm cũng như triển khai áp dụng thêm cho các cây công nghiệp khác cũng có nhu cầu bảo hiểm như điều, cà phê…

Đến nay, nước ta có trên 740.000 ha cao su thuộc các thành phần doanh nghiệp nhà nước, trang trại tư nhân và cao su tiểu điền. Trong số này, có không ít diện tích cao su ở khu vực miền Trung, nơi trung bình mỗi năm chịu hàng chục cơn bão, gây thiệt hại nặng về kinh tế-xã hội, trong đó có diện tích cao su. Gần đây nhất, cơn bão số 9 xảy ra vào tháng 11/2009 đã làm hư hại hoàn toàn hàng nghìn ha cao su và gây ảnh hưởng hàng nghìn ha khác, đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết. Tại các vùng khác tuy ít bị bão hơn nhưng hầu như năm nào cũng xảy ra lốc xoáy gây gãy đổ vườn cây cao su, thiệt hại về kinh tế là không nhỏ.

Thông tin về gói sản phẩm bảo hiểm cho cây cao su của BIC chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm chú ý của các doanh nghiệp và nông dân trồng cao su. Bởi từ lâu, các thành phần này rất mong muốn được mua bảo hiểm cho cây cao su, nhằm phần nào được bồi thường, giảm thiểu thiệt hại khi vườn cây bị bão, lốc làm hư hại.

Nhưng rất tiếc, hiện nay BIC cũng chỉ mới triển khai thực hiện sản phẩm bảo hiểm cho cây cao su ở khu vực Đông Nam bộ, Tây Nguyên; trong khi tại khu vực miền Trung, nơi thường xảy ra bão nhất thì BIC vẫn chưa “chào hàng”. Lý do mà BIC chưa đưa cây cao su trồng tại các tỉnh miền Trung vào danh mục bảo hiểm vì thời tiết ở đây khắc nghiệt và thường xuyên bị bão nên BIC chưa dám mạo hiểm triển khai sản phẩm này đối với các đối tượng trồng cao su ở miền Trung.

Trung Nguyên (caosuvietnam.net)

Gọi ngay