351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Việt Nam và Campuchia hợp tác trồng cao su

Việt Nam và Campuchia hợp tác trồng cao suHiện nay, Việt Nam đang thực hiện các dự án trồng cao su trên diện tích 100.000 ha tại 5 tỉnh của Campuchia.
Thực hiện chủ trương thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư song phương được đưa ra tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia do Thủ tướng Chính phủ hai nước chủ trì cuối tháng 4 vừa qua, sáng 27/5, tại thủ đô Phnôm Pênh, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và đại diện Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã tổ chức Hội thảo về kê khai thuế dành cho các công ty thành viên đang thực hiện dự án trồng cao su tại Vương quốc Campuchia.
Tại hội thảo, đại diện các công ty thành viên Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã nghe chuyên viên của Chính phủ Campuchia giải thích về nội dung một số luật liên quan đến vấn đề thuế, tài chính và đầu tư tại Campuchia. Hội thảo cho rằng, việc kê khai thuế theo luật định có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động đầu tư của các công ty, để vừa xác định rõ số lượng vốn đầu tư, giá trị tài sản của các công ty, vừa bảo đảm nguồn thu ngân sách cho Chính phủ Campuchia.
Cùng với việc trao đổi ý kiến về việc thực hiện luật thuế và tìm hiểu về các văn bản pháp quy, tại hội thảo, đại diện Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng đánh giá cao lợi ích về mặt kinh tế và xã hội do các dự án trồng cao su của các công ty Việt Nam đem lại.
Đại tướng Chao Pho Li – Phó Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng, Cố vấn cao cấp của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cho biết: “Là cố vấn cao cấp của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam trong 3 năm qua, tôi thấy việc đầu tư trồng cao su của Việt Nam tại Campuchia đang tiến triển không ngừng. Tập đoàn đã nêu gương trong việc tuân thủ luật bảo vệ rừng, tuân thủ luật đầu tư của Chính phủ Hoàng gia Campuchia vừa trồng cây cao su vừa xây dựng cơ sở hạ tầng, xây nhà ở cho người lao động, xây dựng chợ, trạm xá, cấp nước sạch, đặc biệt là xây chùa để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho người lao động. Mỗi tháng một công nhân được hưởng mức lương từ 150 đến 250 USD”.

Theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam – Campuchia, các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đang thực hiện các dự án trồng cao su trên diện tích 100.000 ha tại 5 tỉnh của Campuchia. Đến năm 2013, một số vườn cao su sẽ bắt đầu đưa vào khai thác mủ. Ước tính, trong giai đoạn I, số lượng mủ cao su xuất khẩu đạt giá trị 300 triệu USD. Ngoài việc tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động, các công ty Việt Nam còn tiến hành chuyển giao kỹ thuật, công nghệ trồng và khai thác mủ cao su cho đối tác Campuchia, góp phần xây dựng đất nước chùa tháp tươi đẹp và phồn vinh.

PV (từ Phnom Penh)

(Nguồn: http://vov.vn)

 

Gọi ngay