351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Share on facebook
cao su, xuất khẩu, cao su thiên nhiên, trung quốc

cao su, xuất khẩu, cao su thiên nhiên, trung quốcTrong tuần đầu tháng 7, lượng cao su giao dịch hàng ngày qua cửa khẩu Móng Cái đạt 700 tấn, tăng gần gấp đôi so với tuần cuối tháng 6.

Theo nguồn tin Bộ Công Thương, xuất khẩu cao su thiên nhiên nước ta sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái đã hồi phục tốt trở lại sau gần một tháng sụt giảm mạnh.

Trong tuần đầu tháng 7, số doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc tham gia ký hợp đồng với các đối tác Việt Nam đã tăng 40% so với tuần cuối tháng 6. Sản lượng cao su đưa vào giao dịch hàng ngày đạt 700 tấn. Giá cũng tăng nhanh, lên 31.200 NDT/tấn.

Các thương nhân giàu kinh nghiệm dự báo, trong quý 3, nhu cầu cao su thiên nhiên tại Trung Quốc sẽ tăng cao. Xu hướng nhập khẩu nguồn nguyên liệu của các thương gia và doanh nghiệp Trung Quốc sẽ tập trung vào thị trường truyền thống là ASEAN, trong đó Việt Nam được coi là trọng điểm vì kiều kiện địa lý thuận lợi. Khối lượng giao dịch dự báo sẽ tăng mạnh nhưng giá khó có đột biến vì các cơ quan quản lý nhà nước của Trung Quốc lại can thiệp để ổn định giá.. Họ cũng khuyến cáo các doanh nghiệp nên điều tiết cung cầu hợp lý, không để cung vượt cầu, tạo cơ hội cho đối tác đánh tụt giá xuống.

Phương Thảo – cafeF

Gọi ngay