351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Share on facebook
alt

altVỀ GIẤY CHỨNG NHẬN ,GIẤY PHÉP .

Gần đây rộ tin đồn là sẽ chỉ nhận cây có giấy chứng nhận giống-nghe qua thì thấy hợp lý nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu áp dụng như thế một cách máy móc thì hậu quả sẽ vô cùng tai hại vì :

 

1-Bất cứ ai có tiền mua cành ghép đều được cấp giấy chứng nhận của đơn vị bán(Viện Lai Khê,khách hàng của Viện,khách hàng cấp 2,3,4…).ĐIỀU NÀY CŨNG CHƯA KHẲNG ĐỊNH SẢN PHẨM THUẦN CHỦNG vì CHẮC GÌ SẢN PHẨM ĐƯỢC GHÉP ĐÚNG GIỐNG ĐÃ MUA-AI KIỂM TRA?-Đối với những ai không lương tâm thì giấy chứng nhận là BÙA HỘ MẠNG để TREO ĐẦU HEO,BÁN THỊT CHÓ MỘT CÁCH HỢP PHÁP !.

2-Một mãnh giấy in vi tính,cho là có dấu đỏ hẳn hoi cũng chưa hẳn là THẬT,trong khi xã hội đang nóng vì Tiến sĩ giả,bằng cấp giả,bằng lái giả…..Thậm chí TIỀN GIẢ !Đừng bảo là phải QUA CÔNG CHỨNG , vì công chứng chỉ có giá trị thật khi cử cán bộ có LƯƠNG TÂM bám sát suốt quá trình sản xuất từ Cắt cành giống > Lấy mắt ghép > Ghép > Tháo băng > Nhổ cây,xử lý,bó > vận chuyển về bãi > Bốc dở > Giao,nhận .Và dĩ nhiên cơ quan CÔNG CHỨNG SẼ PHẢI CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM VỀ LỖI KỶ THUẬT CỦA SẢN PHẨM !.Điều này BẤT KHẢ THI !.

3-Các đơn vị cung cấp HÀNG TRĂM NGHÌN,HÀNG TRIỆU CÂY thường chỉ MẠNH VỀ HỆ THỐNG THU GOM (Giá mua thường THẤP so với thị trường tự do*)của các VỆ TINH quen biết,cùng cánh.KHÔNG HỀ CÓ SỰ GIÁM SÁT KỶ THUẬT NÀO từ A đến Z,miễn là ĐỦ SỐ LƯỢNG.Chênh lệch giá là mục đích tối thượng.

SẢN PHẨM CƠ HỮU của họ cũng ĐƯỢC QUẢN LÝ NỮA VỜI-chỉ tay năm ngón,như vậy,như vậy nhé ! XONG !-CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HOÀN TOÀN TÙY THUỘC VÀO đội ngũ công nhân phổ thông ĐƯỢC TRẢ CÔNG THEO SẢN PHẨM.Hy vọng gì thuần chủng khi người lao động làm công tác kỷ thuật kiểu “thiên lôi”,DỄ GHÉP,KHÓ THÌ VỨT !làm khoán mà.Thử mời họ ghép PB 255,LH 83/85(các giống khó sống) thì BIẾT NGAY !.

4-Cầm giấy chứng nhận,giấy phép rồi THA HỒ MUA ĐI,BÁN LẠI,CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN kiểu CÓ MẮT GHÉP SỐNG,STUMP SUÔNG,ĐẸP là GIAO NHẬN NGON Ơ,NÓI GIỐNG GÌ GHI GIỐNG ẤY (thuộc PHE TA mà!) thì HẬU QUẢ RA SAO ???!.

Trong khuôn khổ bài này,chúng tôi không dám lạm bàn sâu hơn.

Chỉ xin mạn phép đưa ra một câu hỏi :

-“ Nếu cầm một số tiền lớn ,bà con có yên tâm giao dịch với một cơ sở CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN,GIẤY PHÉP mà hoàn toàn không có một tí kiến thức phổ thông căn bản cần thiết của nghề làm cây giống và canh tác cao su.Chưa hề có một “BỀ DÀY KINH NGHIỆM” tạo nên “UY TÍN THƯƠNG HIỆU” .Không thỏa mãn các yêu cầu tư vấn và không đủ khả năng trả lời hàng loạt câu hỏi TẠI SAO từ phía khách hàng ?.

Chắc chắn ĐƠN VỊ CẤP CHỨNG NHẬN CHỈ CHỊU TRÁCH NHIỆM KHI CẮT CÀNH,PHÓNG KHOÁNG HƠN LÀ VẬN CHUYỂN,GIAO TẬN NƠI.Mọi diễn tiến sau đó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ rồi !.AI DÁM BẢO ĐẢM KHÔNG BỊ THAY CÀNH GIỐNG,HOẶC BỚT,XÉN NHIỀU CÁCH TRƯỚC VÀ TRONG KHI GHÉP ???!-AI DÁM BẢO ĐẢM SẢN PHẨM GOM VỀ ĐƯỢC NHỔ TỪ VƯỜN GHÉP CÀNH GIỐNG CÓ CHỨNG NHẬN???!(Đây là những mấu chốt,những “mảng tối”cũng là KINH NGHIỆM SỐNG CÒN của các cơ sở có lương tâm**.)

Ví dụ bà con mua một cây bưởi da xanh có nhãn mác,có kẹp chì tươm tất từ một ghe ất ơ nào đó đem về trồng,mấy năm sau ra quả đắng nghét,bà con làm gì nếu không phải là CHỬI THỀ VÀ CHẶT BỎ ?

Trúng khuyến mãi dầu gội đầu(đủ giấy tờ chứng minh)trả thêm 80.000đ nhận chiếc đồng hồ lóng lánh,chỉ hơn 60 phút sau là tắc tị thì bà con sẽ làm gì nếu không phải là ÂM THẦM HẬM HỰC VÀ VẤT BỎ ?

Trong hoàn cảnh VÀNG THAU LẪN LỘN,việc cấp giấy phép hay chứng nhận tràn lan không có yếu tố QUẢN LÝ KHOA HỌC,THIẾU SỰ GẠN LỌC NGHIÊM KHẮC,KHÔNG CÂN NHẮC PHẢN ÁNH CỦA KHÁCH HÀNG,KHÔNG THEO DÕI SÁT SAO QUI TRÌNH SẢN XUẤT thì thị trường cây giống cao su sẽ ngày càng phức tạp,dễ bị lợi dụng,gây thiệt hại to lớn cho người trồng.(còn nữa)

(CAOSUGIONG.COM)

 

  • * Vì giá hợp đồng thấp nên nhằm lúc giá “chợ đen” tăng cao,sẽ có trường hợp bán sản phẩm ra ngoài và thay vào đó bằng sản phẩm “trời ơi đất hỡi” hoặc hẹn lại đợt sau.
  • ** Kinh nghiệm sống còn : Quản lý sát quy trình sản xuất khép kín-Tự sản xuất,tự giao sản phẩm theo Hợp đồng-Không qua trung gian-Không mua đi bán lại-Không trao đổi sản phẩm với cơ sở khác-Chủ động và quản lý tốt vườn nhân-Áp dụng tốt Kỷ luật lao động trong sản xuất..