351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Cùng với các loại bệnh nấm như corynesspora, botryodipoidia, sùng là một trong những nguyên nhân làm chết cây cao su hàng loạt sau khi trồng.

Thông thường bệnh xuất hiện ở vườn cây tái canh, trồng mới đã có một, hai tầng lá (sau khi trồng 2-3 tháng). Cây cao su bị sùng hại thì sẽ có triệu chứng lá bị vàng toàn bộ, dần dần dẫn đến chết cây hàng loạt với tốc độ rất nhanh. Khi đào các hố có cây vàng lá, cây chết sâu khoảng 0,5m, thấy rễ bên và rễ đuôi chuột cây cao su bị gặm mòn gần hết. Trong mỗi hố có nhiều con sùng màu vàng sữa, thân cong hình chữ S đang ôm lấy rễ đuôi chuột và rễ bên để ăn gây ra hiện tượng vàng lá, chết cây.
Để phòng trị bệnh sùng hại, phương pháp xử lý như sau: Tầng 1, khoanh tròn cách gốc từ 5 – 7 cm, độ sâu 3-5 cm, rãi thuốc Sago Super 3G (chlorpyrifos Methyl) đều với liều lượng 10g/cây; tầng 2, dùng cây xiên, xăm xiên vào phía rễ độ sâu 15cm, cho thuốc vào lỗ xăm với liều lượng 10g; tầng 3, thao tác và lượng thuốc như tầng 2 nhưng độ sâu 30cm. Cần xử lý 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 – 30 ngày.

B.N – caosuvietnam.net
 (Theo Công ty CPCS Phước Hòa)

Gọi ngay