351, ấp 3, Bến Củi

Dương Minh Châu, Tây Ninh

0395 41 51 21

Zalo , Facebook

T2 - CN : 7:30 - 19:00

Liên hệ tư vấn và báo giá

Trị bệnh mụn cóc trên cây cao su

Trị bệnh mụn cóc trên cây cao suBệnh mụn cóc là bệnh do nấm Botryodiplodia theopeomadepat, bệnh đã được Viện Nghiên cứu cao su (thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su VN ) xác định.

 

Ban đầu bệnh tấn công lên cây cao su làm trên thân xuất hiện những nốt sần bằng đầu chiếc đũa mà một số bà con thường gọi là bệnh mụn cóc. Dần về sau mầm bệnh phát triển lớn dần và lan ra nhanh chóng cả thân cây. Khi cây đã bị nhiễm nặng thì toàn thân bị khô dần, bong vỏ và chết. Một số giống cao su dễ nhiễm bệnh này như: RRIV 4, PB 260, VM 515, PB 235. Trong đó RRIV 4 rất dễ nhiễm.

Hiện nay do đang vào mùa mưa nên nấm bệnh có điều kiện thuận lợi lây lan và phát triển rất mạnh. Ngoài các loại bệnh thường gặp trên cây cao su thì trong thời gian gần đây bệnh mụn cóc ngày càng gây hại nặng và lây lan ở nhiều nơi như: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Bình Phước, Tây Ninh…

Bệnh mụn cóc lây lan theo đường nước, gió… Bệnh thường gây hại giai đoạn cây cao su trong thời kỳ thu hoạch mủ. Sau 1 tuần cây bị nhiễm bệnh, năng suất mủ của cây có thể giảm từ 10 – 20%. Nếu trong giai đoạn này không phòng trị kịp thời cây sẽ khô dần, bong vỏ và chết chỉ sau 3 tháng. Vì vậy cần nhận diện đúng bệnh và phun thuốc hóa học đặc trị để khống chế chúng trong thời gian ngắn nhất, làm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục phát triển và phục hồi lại vườn cao su, đó chính là điều rất cần thiết và quan trọng hiện nay.

Nguồn: http://nongnghiep.vn

Gọi ngay